เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบใช้มือจับ ขนาดเล็ก ใช้ง่าย ได้ประโยชน์

เมื่อกล่าวถึงเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแล้ว เครื่องดื่มยอดนิยมที่เรารู้จักกัน ที่ใครๆ ต่างก็นึกถึงเมื่อได้ยิน ก็คือ น้ำผลไม้ นั่นเองน้ำผลไม้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ผู้คนชื่นชอบอย่างมากเลย เพราะรสชาติของมันนั้นมีความอร่อย หวานแบบธรรมชาติ อีกทั้งยังไม่มีคลอเรสเตอรอลและไขมันส่วนเกินอีกด้วย ถือเป็นเครื่องดื่มที่เกิดมาเพื่อสุขภาพของเราอย่างแท้จริงเลย แน่นอนว่า ถ้าอยากดื่มน้ำผลไม้ ก็ต้องมือตัวช่วยอย่างเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั่นเอง

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมเราจะต้องมีเครื่องปั่นเพื่อทำน้ำผลไม้ ก็เพราะว่าในปัจจุบันนั้น เครื่องดื่มธรรมชาติอย่าง “น้ำผลไม้” นั้นผ่านการปรุงแต่งรส กลิ่นและสีนั่นเอง เพราะว่าปัจจุบันน้ำผลไม้มีการขายอยู่ทั่วไป ทั้งในตลาดสดและห้างสรรพสินค้าเลยแต่ว่าคุณค่าทางอาหารที่ได้รับนั้นจะน้อยกว่าน้ำผลไม้ที่คั้นสดแล้วดื่มทันทีนั่นเอง

การดื่มน้ำผลไม้นั้นถ้าจะดื่มให้ได้ประโยชน์ คุณจะต้องเลือกแหล่งซื้อน้ำผลไม้ที่มีคุณภาพและทำมาเพื่อสุขภาพ อย่างเช่น น้ำผลไม้สกัดเย็น หรือน้ำผลไม้แท้ แต่ในปัจจุบันนั้นมีราคาที่สูงกว่าน้ำผลไม้ปรกติที่ผ่านการปรุงแต่งรสชาติ เพราะผ่านกระบวนการสกัดคุณค่าทางการหารให้อยู่ภายในขวดที่คุณดื่มนั่นเอง แต่หากคุณคิดว่ามันหาซื้อยากกว่าน้ำผลไม้ทั่วไป เราขอเสนอให้คุณทำน้ำผลไม้ที่สะอาด ปลอดภัย อีกทั้งยังมีสารอาหารครบถ้วนอีกด้วยนะคะ รับรองว่าทำแล้วได้ประโยชน์แน่นอน

แน่นอนว่า หากคุณต้องการทำน้ำผลไม้ อุปกรณ์ที่คุณจะต้องมี ก็คือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้นั่นเองแต่เราขอเสนออุปกรณ์ที่ไม่ใช่โถปั่นอย่างที่เราคุ้นเคยกัน เพราะว่ามันมีขนาดใหญ่ เสียเวลาทำความสะอาดนานมากกว่านั่นเอง เรามีเครื่องมือที่ใช้งานได้แบบไม่ยุ่งยาก รับรองว่าทุกคนสามารถใช้ได้อย่างแน่นอนเลย ใครที่ต้องการปั่นน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพดื่มเอง มาดูกัน ว่าเครื่องปั่นที่เราได้บอกนั้น มีลักษณะเป็นอย่างไร

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่เราได้กล่าวถึงว่าไม่ต้องใช้โถ เนื่องจากว่า ตัวอุปกรณ์นั้นมีเพียงแค่หัวปั่นผสมอาหารเท่านั้น สามารถบดหรือปั่นอะไรก็ได้ เช่น เนื้อสัตว์ ส่วนผสมของขนม ซุป เป็นต้น คุณจะต้องเตรียมภาชนะที่ใหญ่พอสำหรับการใส่ผักและผลไม้ทั้งหมดได้ จากนั้นก็เลือกหัวปั่นได้ตามถนัดแล้วปั่นได้แลย ควรเลือกภาชนะให้ดี เพื่อป้องกันการหกเลอะเทอะนะคะ เมื่อคุณพร้อมสำหรับการปั่นน้ำผลไม้แล้ว และได้เลือกวัตถุดิบแล้ว เรามาดูข้อดีของที่ปั่นกันเลย

ข้อดีของเครื่องปั่นแบบใช้มือจับ

  • ใช้สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก – แน่นอนว่าการมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ปรกตินั้นจะต้องมีโถสำหรับใส่สิ่งของที่ต้องการปั่นใช่ไหมล่ะคะ? แต่สำหรับเครื่องปั่นแบบใช้มือถือนั้น มีวิธีที่ง่ายดายมากเลย เพียงแค่คุณมีเครื่องปั่นแบบมีด้ามจับ และมีภาชนะที่ใส่วัตถุดิบที่คุณเตรียมเอาไว้แล้ว เพียงเท่านี้คุณก็จะได้น้ำผลไม้ที่ต้องการแล้ว
  • ทำความสะอาดได้ง่าย – การทำความสะอาดเครื่องปั่นแบบธรรมดานั้นต้องทำความสะอาดถึงบริเวณโถปั่นและใบมีด ซึ่งนั่นใช้เวลาจำนวนมากในการล้าง เพราะอาจมีคราบหลงเหลืออยู่ได้ หากว่าคุณยังล้างได้ไม่สะอาดมากพอ แต่หากว่าคุณได้หันมาใช้เครื่องปั่นแบบมือถือ ตัวที่ปั่นน้ำหนักเบา ไม่มีโถปั่น รับรองว่าคุณจะต้องชอบอย่างแน่นอน เพียงล้างหัวปั่นแล้วพักให้แห้งก็ถือว่าทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว
  • ประหยัดเวลาในการทำ – การทำน้ำผลไม้โดยการใช้เครื่องปั่นแบบปรกตินั้นมีความยุ่งยากในการเตรียมเครื่องปั่นโดยการล้างโถและฝาของเครื่องปั่น อีกทั้งการเตรียมวัตถุดิบอีกด้วย จึงทำให้เสียเวลาไปมาก แต่หากคุณใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบมือจับล่ะก็ รับรองว่าปัญหาเหล่านั้นจะไม่เกิดอย่างแน่นอนเลย เพราะเพียงแค่คุณมีวัตถุดิบเตรียมเอาไว้ คุณก็สามารถที่จะทำน้ำผลไม้แสนอร่อยได้ทันทีเลย ใช้มือเคลื่อนที่ไปตามจุดที่คุณต้องการปั่น ไม่นานน้ำผลไม้ก็พร้อมให้คุณดื่มแล้ว
  • ได้น้ำผลไม้ที่สด สะอาด ปลอดภัย – แน่นอนว่าการทำน้ำผลไม้สด ๆ ดื่มด้วยตนเองนั้น นอกจากจะไม่ต้องเสียเวลาแล้ว ยังได้คุณประโยชน์มากมายจากผักและผลไม้อีกด้วยวิตามินและเกลือแร่ในวัตถุดิบก็จะมากับกากใยอาหาร ทำให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ขับถ่ายได้สะดวกสบาย อีกทั้งยังช่วยให้ผิวสวยจากวิตามินอีกด้วย เพียงแค่คุณดื่มน้ำผลไม้เป็นประจำทุกวัน แน่นอนว่าคุณจะมีรูปร่างที่ดีขึ้นในไม่ช้าแน่นอน

เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบใช้มือจับนั้นทำให้เราสะดวกสบายมากทีเดียว เนื่องจากอุปกรณ์นั้นมีเพียงแค่หัวปั่นชิ้นเดียว น้ำหนักเบา เมื่อต้องการดื่มน้ำผลไม้ เพียงแค่มีวัตถุดิบคุณก็สามารถที่จะดื่มน้ำผลไม้ทุกที่ ทุกเวลาแล้ว ใครที่กำลังมีความคิดที่จะลดความอ้วนหรือควบคุมอาหาร แต่ไม่รู้จะเลือกเมนูอย่างไร เราของแนะนำให้คุณเลือกดื่มน้ำผลไม้ที่ปั่นสด เพราะทั้งอร่อย มีคุณภาพ สะอาด อีกทั้งยังไม่ใส่สารเติมแต่งอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก – Blender.in.th