สมูทตี้แตงโม เครื่องดื่มที่ใครก็เลือก

เครื่องดื่มที่ชื่อว่า สมูทตี้ (Smoothie) นั้นเป็นเมนูเครื่องดื่มอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมและมีต้นกำเนิดจากประเทศทางแถบตะวันตกค่ะ ซึ่งมีส่วนผสมมาจากผักและผลไม้ นำมาปั่นรวมกันให้มีลักษณะคล้ายน้ำผลไม้ค่ะ น้ำสมูทตี้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่มีคุณประโยชน์มากมายเลยทีเดียวค่ะ หากคุณต้องการทำน้ำสมูทตี้ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ช่วยให้สุขภาพของคุณดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

ปัจจุบันคุณไม่ต้องต่อแถวซื้อสมูทตี้อีกต่อไปแล้วล่ะ เพราะคุณสามารถที่จะทำสมูทตี้ดื่มเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุณมี เครื่องปั่นสมูทตี้ ที่ช่วยให้คุณทำสมูทตี้ภายใน 3 นาทีเท่านั้นค่ะ สำหรับลเมนูที่น่าสนใจนั้น มาจากผลไม้สีแดงรสหวาน เปลือกสีเขียว นั่นก็คือ “แตงโม” นั่นเองค่ะ แตงโมนั้นมีฤทธิ์เย็น ช่วยแก้อาการกระหายน้ำ อีกทั้งยังช่วยบำรุงรักษาไตของเราอีกด้วยค่ะ เมนูสมูทตี้จากแตงโมจะเป็นอะไรบ้าง มาดูกัน

  1. แตงโม + ส้ม – มากันที่เมนูแรก ด้วยการผสมกันของผลไม้อย่างแตงโมและส้มนั้นจะทำให้สมูทตี้ของคุณมีรสหวานอมเปรี้ยว อุดมไปด้วยวิตามินซี ดื่มง่ายและมีรสชาติดีแบบไม่ต้องปรุงรส เพียงนำแตงโมและส้มที่นำเมล็ดออกเรียบร้อยแล้ว ใส่ลงมาในเครื่องปั่นสมูทตี้จากนั้นก็ค่อย ๆ ปั่นสมูทตี้จนเนื้อเนียนละเอียดเข้ากันดี เติมน้ำแข็งลงไปแล้วปั่นอีกรอบก็สามารถที่จะเสิร์ฟได้ทันทีค่ะ ตกแต่งที่ปากแก้วด้วยส้มหรือแตงโมสักชิ้น คุณก็จะได้สมูทตี้สีสวยงาม รสชาติอร่อย และมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว
  2. แตงโม + เมล่อน – มากันที่ผลไม้สายหวานกันบ้าง กับแตงโมและเมล่อนค่ะ เพียงนำแตงโมและเมล่อนที่ปอกเปลือกและหั่นไว้แล้ว มาใส่ในเครื่องปั่นสมูทตี้เติมน้ำแข็งลงไป จากนั้นปั่นอีกรอบก็พร้อมเสิร์ฟแล้วล่ะค่ะ หากยังไม่ชอบรสชาติก็สามารถใส่น้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อมลงไปแล้วปั่นอีกรอบได้ค่ะ รับรองว่าปั่นหนึ่งครั้งก็สามารถเก็บในตู้เย็นไว้ดื่มได้นานหลายวันเลยค่ะ ใครที่เบื่อผลไม้สด ลองนำมาดัดแปลงก็ได้เช่นกัน
  3. แตงโมปั่น – เมนูเบสิกอย่าง “แตงโมปั่น” ซึ่งเป็นผลไม้ไทยที่ขึ้นชื่อว่าน้ำตาลน้อย ทานแล้วไม่อ้วน เหมาะกับการลดน้ำหนัก ก็เป็นสมูทตี้อย่างหนึ่งที่วิธีทำแสนง่ายดายค่ะ เพียงใช้แตงโมที่นำเมล็ดออกและหั่นแล้ว น้ำเชื่อม และน้ำแข็ง นำเข้าเครื่องปั่นสมูทตี้จากนั้นก็ปั่นให้ละเอียด แล้วนำเสิร์ฟได้ทันที่เลย

การทำสมูทตี้นั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลย ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ ไม่ต้องรู้สูตรหรือเคล็ดลับอะไรให้วุ่นวาย เพียงแค่คุณใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ในการทำสมูทตี้ง่ายๆ ได้ที่บ้าน ถือเป็นการดูแลสุขภาพได้ทุกวัน โดยที่ไม่ต้องออกไปซื้อน้ำผลไม้ให้ยุ่งยากเลยล่ะ